DHA & Axit béo Omega-3

877 người đã xem

Nếu bạn đã đi dạo các quầy bán sữa công thức dành cho trẻ em và thực phẩm dành cho trẻ em của nhiều cửa hàng tạp hóa, bạn có thể nhận thấy rằng một số mặt hàng hiện rao bán “DHA” trên nhãn của chúng.

Từng chỉ được tìm thấy trong một vài loại sữa công thức tăng cường, giờ đây bạn có thể tìm thấy tất cả các loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và nhiều loại sữa công thức dành cho trẻ mới biết đi, cũng như một số loại sữa và nhiều loại thực phẩm khác, được bổ sung chất dinh dưỡng quý giá này.

DHA, hoặc axit docosahexaenoic, cùng với EPA (axit eicosapentaeoic) và ALA (axit alpha-linolenic) là ba axit béo Omega-3 quan trọng nhất về mặt dinh dưỡng, là một loại axit béo không bão hòa đa cụ thể. Các axit béo chuyên biệt này được cho là đóng một vai trò trong việc phòng ngừa hoặc điều trị các tình trạng sức khỏe, bao gồm bệnh tim mạch, trầm cảm, chàm và ADHD. Ở trẻ em, axit béo Omega-3 được biết đến là chất khuyến khích sự phát triển não bộ lành mạnh, đặc biệt là trong hai năm đầu đời. Mặc dù chúng được yêu cầu với số lượng khác nhau, nhưng các axit béo cụ thể đều quan trọng như nhau, vì chúng hoạt động cùng nhau trong một quá trình phức tạp.

👉 Trẻ em có cần chất béo Omega 3 không

👉 Thời gian sử dụng thiết bị điện tử có thể gây chậm nói?

Thực phẩm nào chứa axit béo Omega-3?

Trong năm đầu tiên của cuộc đời, trẻ sơ sinh nhận được Omega-3 từ sữa mẹ hoặc sữa công thức tăng cường. Về thực phẩm, các loại cá béo như cá hồi và cá mòi thường được coi là ngôi sao nhạc rock. Thường bị lãng quên, nhưng các nguồn hải sản giàu Omega-3 cũng rất dồi dào bao gồm cá bơn, tôm, cá tuyết, cá hồi và cá ngừ – tất cả đều có hàm lượng thủy ngân thấp. Đậu phụ và đậu nành, cải xoăn và cải xanh, hạt lanh và quả óc chó, thịt bò ăn cỏ, và sữa từ bò ăn cỏ đều chứa những thứ tốt.

Một số nhãn hiệu sữa được bổ sung DHA. Tuy nhiên, chúng không được củng cố bằng EPA. Và hãy nhớ rằng, vì họ là cộng tác viên, nên chúng ta cần cả hai. Bất kỳ cách nào bạn nhìn vào nó, có một cái gì đó cho tất cả mọi người khi nói đến nguồn thực phẩm giàu Omega-3.

Khuyến nghị cho trẻ em là gì?

Evelyn Tribole, RD, tác giả của The Ultimate Omega-3 Diet , trích dẫn các hướng dẫn quốc tế cho thấy rằng trẻ em từ 2 đến 3 tuổi nhận được 433 mg DHA / EPA, với tối thiểu 145mg DHA. Trẻ 4-6 tuổi được bổ sung 600mg DHA / EPA, tối thiểu 200mg DHA.

Làm thế nào bạn có thể tăng axit béo Omega-3?

Chắc chắn, dùng thực phẩm bổ sung (dù là dầu cá hay tảo) là một cách để tăng cường tiêu thụ Omega-3, đặc biệt là đối với những người bạn ăn chay. Đồng thời, có nhiều cách để thúc đẩy những siêu sao này một cách tự nhiên thông qua thực phẩm chúng ta ăn.

Để có sức khỏe tốt, chúng ta nên đặt mục tiêu (cho bản thân và con cái của chúng ta) để có được ít nhất một nguồn axit béo omega-3 dồi dào mỗi ngày. Điều này có thể là thông qua một khẩu phần cá béo (thử bánh tét cá, bánh mì kẹp cá ngừ hoặc chả cá hồi), một muỗng canh dầu hạt cải hoặc đậu nành trong nước xốt salad hoặc nấu ăn (ít hơn một chút cho trẻ em), hoặc một ít quả óc chó hoặc xay hạt lanh trộn vào bột yến mạch buổi sáng.

Còn về Axit béo Omega-6?

Axit béo Omega-6 là một phần khác của phương trình và mặc dù chúng cũng rất cần thiết (cơ thể chúng ta không sản xuất chúng một cách tự nhiên, vì vậy chúng ta phải tiêu thụ chúng), nhưng quá nhiều chúng có thể lấn át Omega-3 và làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính. Chúng ta nhận được hầu hết omega-6 của mình từ bơ thực vật, hỗn hợp phết và nước xốt salad, và thực phẩm chế biến đóng gói. Các loại nước sốt và phết dầu canola và dầu ô liu thích hợp hơn những loại làm từ dầu đậu nành, hạt bông và ngô.

Điểm mấu chốt

Thật dễ dàng bị cuốn vào sự quảng cáo thổi phồng của tiếp thị thực phẩm và sự nghiêm khắc của các hướng dẫn. Nếu bạn đang đọc điều này, tôi đoán bạn đang làm rất tốt việc nuôi dưỡng (các) con bạn. Hãy đơn giản hóa nó và đặt mục tiêu ít nhất một khẩu phần ăn đặc mỗi ngày của một siêu sao Omega-3.

Tham khảo thêm Omega Junior tại đây.

 

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Appetito bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Gas Bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 300,000/hộp

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn