Trẻ 1 tuổi hay bị đầy hơi chướng bụng phải làm thế nào?

1 number_format_thousands_sep305 người đã xem

Hỏi:

Bé nhà em được 14 tháng tuổi, thời gian gần đây em có tập cho bé chuyển sang chế độ ăn uống mới nhưng không hiểu sao bé bị đầy hơi chướng bụng suốt. Chuyên gia cho em hỏi là phải làm thế nào để bé không bị hiện tượng này nữa?

(Nguyễn Phương Thúy – 25 tuổi – Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn Phương Thúy, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, vấn đề của bạn được chuyên gia tư vấn trả lời như sau:

Nguyên nhân khiến trẻ đầy hơi chướng bụng

Đầy hơi chướng bụng là hiện tượng rất hay gặp ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Đầu tiên, chúng ta phải tìm hiểu các nguyên nhân gây nên chứng đầy hơi chướng bụng ở trẻ, theo như tình hình bạn cho biết thì bé vừa thay đổi chế độ ăn cho bé, đây cũng là một nguyên nhân khiến trẻ bị đầy hơi chướng bụng, ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như:

Trẻ không tiêu hóa được các loại protein trong thực phẩm và sữa

Trẻ mắc các bệnh về đường ruột

Quá tải đường lactose

Cho trẻ ăn nhiều quá mức cho phép

Biểu hiện khi trẻ đầy hơi chướng bụng các mẹ thường thấy

Trẻ kém ăn, biếng ăn thậm chí là bỏ ăn

Bụng trẻ phình trướng, óc ách, cảm giác khó chịu

Trẻ có biểu hiện dễ nôn trớ

Trẻ không trung tiện được, phân có thể loãng sệt trong thời gian dài hoặc táo bón

Làm gì để đẩy lùi tình trạng đầy hơi chướng bụng ở trẻ?

Khi thấy con trẻ có biểu hiện đầy hơi đầu tiên các mẹ nên xem lại chế độ ăn của trẻ xem có gì chưa được và điều chỉnh lại cho hợp lý, chế độ ăn của trẻ cần đầy đủ, cân bằng giữa các nhóm chất, bổ sung nhiều các thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra để giảm bớt tình trạng đầy hơi cho trẻ các mẹ có thể massage bụng cho trẻ, chườm nóng hoặc cho trẻ ăn hành tỏi để giảm đầy bụng

Các mẹ cũng có thể tham khảo cho trẻ dùng sản phẩm thảo dược Gas Bimbi để đẩy lùi tình trạng đầy hơi chướng bụng cho trẻ. Với thành phần là các thảo dược nên sản phẩm rất an toàn và phù hợp cho trẻ nhỏ, bao gồm cả trẻ kém tiêu hóa, Celiac.

> Xem thêm: Làm gì khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng?

> Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng có nguy hiểm?

 

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Appetito bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Gas Bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 300,000/hộp

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn