Trẻ bú xong là trớ sữa là bị sao? có nguy hiểm không?

813 người đã xem

Hỏi:

Con em 5 tháng tuổi, dạo gần đây bé bú xong là bị trớ hết sữa ra ngoài. Cho em hỏi con bị như vậy là bị làm sao và có nguy hiểm không ạ? đồng thời em phải làm gì để bé không bị như vậy nữa?

(Thu Hường – 27 tuổi – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hường, thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc điển hình của các bà mẹ khác đang chăm sóc trẻ sơ sinh. Chuyên gia tư vấn của chúng tôi có những giải đáp và lời khuyên cho bạn như sau:

Nguyên nhân khiến bé bị nôn trớ

Ở trẻ sơ sinh do dạ dày nằm ngang đồng thời hệ tiêu hóa còn quá non nớt, hoạt động không hiệu quả nên sau khi bú trẻ sơ sinh hay bị nôn trớ ra ngoài. Vì thế, mẹ nên xem lại tư thế cho trẻ bú xem đã hợp lý chưa, nhiều lúc cho trẻ bú sai tư thế khiến trẻ nuốt phải nhiều hơi trong quá trình bú gây tình trạng đầy hơi dẫn đến nôn trớ.

Ngoài ra mẹ cho trẻ bú quá no cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị nôn trớ. Do dạ dày trẻ còn rất nhỏ, nếu mẹ không để ý mà cho trẻ bú quá no thì bé sẽ rất dễ bị ọc sữa.

Hiện tượng nôn trớ xảy ra ở trẻ sơ sinh là một điều hết sức bình thường, tuy nhiên nếu mẹ thấy trẻ nôn trớ kèm theo các biểu hiện sau thì cần đưa trẻ đến bệnh viện để được xử lý kịp thời: trẻ nôn trớ kèm đau bụng quằn quại, nôn trớ kèm máu, nôn trớ liên tục không khỏi …

Hạn chế tình trạng nôn trớ ở trẻ

Để hạn chế tình trạng này ở trẻ các mẹ phải chú ý cho trẻ ăn với lượng vừa đủ, không cho trẻ ăn quá nhiều. Ngoài ra các mẹ nên cho trẻ bú từ từ, bú làm nhiều lần trong ngày với lượng sữa giảm dần. Chú ý đến tư thế cho trẻ bú sao cho phù hợp và đúng cách.

Với các trẻ bú bình thì các mẹ chú ý nghiêng bình sao cho sữa ngập núm vú tránh tình trạng trẻ nuốt phải nhiều khí khí bú dẫn đến đầy hơi, nôn trớ.

Ngoài ra, ba mẹ có thể tham khảo cho bé sử dụng sản phẩm thảo dược Gas Bimbi đẩy lùi tình trạng nôn trớ, ọc sữa, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu ở trẻ. Với thành phần gồm dịch chiết hoa Cúc đức, dịch chiết quả Tiểu hồi, dịch chiết quả Carum … sản phẩm rất an toàn với trẻ nhỏ, bao gồm cả trẻ kém tiêu hóa, Celiac.

Trên đây là một số lời khuyên của chuyên gia tư vấn mẹ Thu Hường có thể tham khảo để chăm sóc bé tốt hơn.

> Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị trớ sữa mẹ phải làm sao?

> Xem thêm: Các mẹo chữa nôn trớ ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng nôn trớ ở trẻ nhỏ, ba mẹ vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc sức khỏe 1800 8070 gặp chuyên gia tư vấn.

 

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Appetito bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Gas Bimbi

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 300,000/hộp

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn